Tin tức

Điều gì sẽ xảy ra khi cơ thể của bạn bị muỗi cắn?

30/07/2021

Muỗi là loại côn trùng gây nguy hiểm đến cho con người. Bạn có thấy khó hiểu khi mình bị muỗi đốt trong khi người bên cạnh không bị vấn đề gì hết? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số những nguyên nhân tại sao bạn hay bị muỗi đốt và điều gì sẽ xảy ra khi cơ thể của chúng ta bị muỗi cắn nhé.

 

 1. Những nguyên nhân dẫn đến bạn thường xuyên bị muỗi cắn?

 

 1. Do nhóm máu của cơ thể

Theo nghiên cứu cho thấy, muỗi đực thường lấy chất dinh dưỡng từ mật hoa, còn đối với loài muỗi cái thường hút máu người, bởi trong đó có hàm lượng protein, giàu dinh dưỡng. Và những người mang nhóm máu A bị muỗi đốt ít hơn so với người mang nhóm máu O, và những người nhóm máu B đạt ở ngưỡng trung bình.

 

 1. Do hơi thở

Muỗi đánh hơi rất tốt khí CO2. Chính vì thế hơi thở của bạn cũng sẽ thu hút muỗi cực tốt. Những người có hơi thở mạnh càng thu hút muỗi đến gần nhiều hơn.

 

 1. Do trang phục

Muỗi dùng thị giác để hướng tới để đốt, đặc biệt là buổi trưa. Bởi vì muỗi rất nhạy bén, nên những trang phục bắt mắt hay quá tối màu cũng khiến cơ thể bị đốt nhiều hơn.

 

 1. Do thân nhiệt

Những người mang thân nhiệt cao, hay trong cơ thể chứa các chất từ tuyến mồ hôi như axit uric và axit lactic cũng gây sự chú ý với loài muỗi.

 

 1. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn bị muỗi cắn

 

 1. Muỗi cắn gây bệnh gì?

Điều gì sẽ xảy ra khi cơ thể của chúng ta bị muỗi cắn? Nó có nguy hiểm đến sức khỏe hay không? Đối với một số trường hợp nhẹ, muỗi cắn sẽ xuất hiện những vết li ti nhỏ trên vùng da, gây ngứa và khó chịu.

Nếu nặng hơn, muỗi đốt có thể gây một số bệnh khá nguy hiểm hiện nay như sốt xuất huyết và số lượng mắc nhiều nhất đến thời điểm này tại Việt Nam chính là trẻ em. Hay bệnh sốt rét, sốt vàng da, virus Zika, viêm não Murray Valley,...

 

 1. Biện pháp ngăn ngừa muỗi cắn gây bệnh nguy hiểm
 • Dọn dẹp nhà cửa, khu vực xung quanh môi trường sống
 • Phun thuốc xịt muỗi định kỳ
 • Và một trong những giải pháp an toàn được nhiều gia đình sử dụng chính là cửa lưới chống muỗi. Vừa có tác dụng ngăn ngừa muỗi xâm nhập vào môi trường sống vừa là giải pháp an toàn đối với sức khỏe con người, đặc biệt gia đình có trẻ nhỏ.

 

Bị muỗi đốt là tình trạng và vấn đề chung của tất cả mọi người. Bài viết trên hy vọng đã cung cấp cho bạn một số những thông tin hữu ích về muỗi. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt cửa lưới chống muỗi, nhanh tay nhấc máy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.


 

Menu
.
.
.
0869.911.830