Tin tức

Hãy lắp ngay cửa lưới chống muỗi để phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản

27/07/2021

Bệnh viêm não Nhật Bản là một dịch bệnh do muỗi đốt gây ra, nó gây ra cho cơ thể con người triệu chứng sốt cao, kèm theo nguy cơ di chứng ảnh hưởng đến não và thần kinh. Đây là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm do muỗi đốt, nên việc phòng chống nó bằng cửa lưới chống muỗi là điều cực kỳ cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu căn bệnh viêm nào Nhật Bản và cách cửa lưới chống muỗi phòng chống nó nhé.

1. Tìm hiểu về căn bệnh viêm não Nhật Bản

Bệnh viêm não Nhật Bản lần đầu tiên được các nhà khoa học người Nhật phát hiện ra, với cách thức lây truyền bệnh là từ động vật. Những loại động vật hay sống gần con người như lợn... có chứa mầm bệnh này, bị muỗi đốt rồi sau đó chính con muỗi này đốt lên cơ thể người dẫn đến truyền bệnh cho chúng ta. Bệnh viêm não Nhật Bản có triệu chứng sau thời gian ủ bệnh, là sốt rất cao, cơ thể mê man, đau mỏi, buồn nôn, đau đầu... Nếu bị sốt quá cao, không được chữa trị kịp thời có thể biến chứng lên não, ảnh hưởng đến thần kinh dị tật sau này.

Bệnh đặc biệt nguy hiểm  đối với trẻ nhỏ mắc phải. Do cơ thể yếu, sức đề kháng kém nên khi bị bệnh này thì trẻ nhỏ càng nguy hiểm so với người lớn. Tai hại nhất là bệnh có thể chạy lên não, gây di chứng thần kinh sau này.

2. Phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản bằng lắp đặt cửa lưới chống muỗi

Cách đầu tiên để phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản là tiêm vắc xin. Trẻ em cần được tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản đúng thời điểm độ tuổi, đủ số liều mũi tiêm. Bên cạnh đó, cần có biện pháp phòng chống muỗi đốt. Mà tiêu biểu trong những cách hiệu quả phòng chống muỗi là lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho ngôi nhà. Khi lắp cửa lưới chống muỗi, ngôi nhà của bạn như được bảo vệ bởi lớp lưới của cửa lưới, khiến cho muỗi không thể nào xâm nhập rồi tấn công bạn được nữa. Do đó mà bạn rất nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho ngôi nhà, đặc biệt khi gia đình bạn có trẻ nhỏ.

Tốt nhất bạn hãy nên lắp cửa lưới chống muỗi cho toàn bộ các cửa ngôi nhà, hoặc ít nhất là nên lắp đặt cho vị trí khu vực phòng ngủ. Để bảo vệ đầu tiên là giấc ngủ của thành viên gia đình bạn khỏi muỗi đốt.

Hãy lắp đặt ngay cửa lưới chống muỗi luôn để bảo vệ bạn khỏi dịch bệnh viêm não Nhật Bản nhé. Để có thêm thông tin về sản phẩm cửa lưới chống muỗi, hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí nhé.

Menu
.
.
.
0869.911.830