Tin tức

Có hay không nên lắp cửa lưới chống muỗi cho căn bếp

17/07/2021

Căn bếp hay nhà bếp là một vị trí quan trọng trong ngôi nhà. Đây vừa là nơi nấu nướng, vừa là nơi ăn uống hằng ngày của gia đình. Do vậy việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi tại căn bếp là điều cần thiết, vừa để phòng chống muỗi, vừa để giúp cho căn bếp luôn thông thoáng. Hãy cùng xem các lý do cần thiết để lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho căn bếp nhé.

1. Cửa lưới chống muỗi tạo không gian an toàn không có muỗi cho căn bếp

Khi lắp cửa lưới chống muỗi thì bạn hoàn toàn yên tâm sẽ không có muỗi ở trong căn bếp, giúp cho gia đình yên tâm thưởng thức những bữa ăn ngon miệng sau những ngày làm việc vất vả. Còn gì hạnh phúc hơn khi cả gia đình ăn những bữa cơm thoải mái mà không phải lo bị muỗi đốt phải không nào.

Nếu bạn sử dụng các loại hóa chất phun xịt chống muỗi cho căn bếp, chẳng may vô ý phun xịt vào thức ăn, hay cốc chén bát, thì hậu quả rủi ro khôn lường nếu nó lại đi vào miệng và dạ dày của thành viên trong gia đình. Rất mất an toàn phải không nào.

2. Cửa lưới chống muỗi giúp cho căn bếp luôn thông thoáng không khí bên ngoài

Bếp là nơi nấu ăn, nhiều mùi và khói sinh ra khi nấu ăn sẽ quanh quẩn trong phòng bếp nếu không được thông thoáng. Nếu bạn sử dụng điều hòa mà lại là điêu hòa trung tâm thông với các phòng khác, thì mùi thức ăn thậm chí còn bay tới các phòng khác thông qua hệ thống điều hòa.

Còn khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi, căn bếp luôn được thông thoáng do thông gió với bên ngoài. Nên tất cả các mùi hay khói do thức ăn nấu nướng phát sinh ra sẽ nhanh chóng bay ra khỏi nhà.

Ngoài ra, thêm một mẹo nhỏ để cho việc thông thoáng căn bếp tốt hơn, bạn nên lắp tối thiểu 2 cửa lưới cho căn bếp nhé. Vì như vậy, gió theo nguyên tắc thông nhau, sẽ thổi từ cửa này đi vào và thổi đi ra từ cửa kia, sẽ lùa hết không khí trong căn bếp ra ngoài, thay vào đó là không khí sạch và tự nhiên trong lành hơn.

3. Cửa lưới chống muỗi ở căn bếp giúp cho tiết kiệm thêm điện năng

Khi lắp cửa lưới chống muỗi tại căn bếp, bạn không cần phải bật điều hòa, hay quạt thông gió cho căn bếp. Như vậy bạn vừa phòng chống được muỗi, vừa tiết kiệm được khá nhiều điện năng khi không sử dụng điều hòa nhiệt độ và quạt phải không nào.

Trên đây chỉ là một vài lý do nổi bật nhất để chúng ta quyết định cần phải lắp cửa lưới chống muỗi cho căn bếp của ngôi nhà. Nếu bạn thấy còn thêm những ưu điểm nào nữa của cửa lưới chống muỗi, hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để cùng chia sẻ quan điểm nhé.

Menu
.
.
.
0869.911.830