Tin tức

Nên dùng loại cửa lưới chống muỗi nào cho cửa sổ?

14/07/2021

Cửa sổ là vị trí được mở nhiều nhất trong ngày bởi nó mang lại cho ngôi nhà bầu không khí thoáng mát hơn. Tuy nhiên việc này đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều loại côn trùng nguy hiểm như muỗi sẽ bay vào nhà bạn. Vì vậy nhiều người tiêu dùng đã lựa cọn cửa lưới chống muỗi để ngăn chặn vấn đề này và  cửa lưới chống muỗi tự cuốn là sự lựa chọn được tin dùng của nhiều người tiêu dùng hiện nay bởi sự an toàn và tính thẩm mỹ cao. Cửa lưới chống muỗi tự cuốn là mẫu cửa lưới được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay. Cửa cuốn không những cách ly hoàn toàn ngôi nhà với các loại côn trùng mà còn còn tạo nên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà. Cửa lưới chống muỗi tự cuốn có cấu tạo đặc biệt nhưng cách sử dụng rất đơn giản, dễ dàng. Để nắm được cách sử dụng cửa lưới, chúng ta cần tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của loại cửa này.

1. Nguyên tắc hoạt động của cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Cửa lưới chống muỗi tự cuốn được thiết kế đặc biệt gồm 2 thanh ray dẫn hướng ngang hoặc dọc, hộp kỹ thuật, thanh đáy, trục cuốn, lò xo và lưới chống muỗi. Trên 2 thanh ray có thiết kế cơ cấu khóa hãm. Khi sử dụng, bạn kéo thanh đáy của cửa lưới xuống, khi lưới đã bao phủ kín khung cửa, cơ cấu khóa hãm sẽ giữ cố định khung lưới, đồng thời với phớt lông ngăn muỗi giúp ngăn chặn côn trùng bay vào nhà. Khi cần mở cửa, đẩy nhẹ thanh đáy về phía sau, khóa hãm mở ra, lưới sẽ được tự cuốn hết vào trong hộp kỹ thuật.

2. Cách sử dụng cửa lưới dạng tự cuốn

Tuy việc sử dụng cửa lưới tự cuốn khá đơn giản dễ dàng nhưng bạn vẫn cần thao tác cẩn thận, kéo đều tay, không nắm kéo một bên lưới để lưới được căng phẳng, không bị hỏng.

- Mở cửa

- Bạn dùng tay đặt vào hai điểm mở cửa

- Nhẹ nhàng kéo thanh chặn đáy xuống sau đó kéo nhẹ vào lòng để mở lẫy cửa

- Thả tay từ từ để lưới tự cuốn lên

- Đóng cửa

- Lấy tay nắm và kéo sợi dây đưa cửa từ trên cao dần hạ xuống

- Dùng hai tay kéo thanh đáy xuống vị trí khóa

- Nhẹ nhàng ấn để cho cửa vào lẫy

Như vậy, cửa được đóng rất khít và không loại côn trùng nào bay vào được.

3. Cách giữ cửa lưới được bền lâu

Mọi đồ vật cũng như cửa lưới chống muỗi muốn sử dụng được lâu dài cần được sử dụng đúng cách, đúng mục đích, vệ sinh và vận hành thường xuyên để cửa hoạt động được trơn tru, không bị bám bụi, làm hỏng cửa. Cửa lưới tự cuốn được làm bằng lưới chống muỗi sợi thủy tinh nên khi vệ sinh nên dùng chổi quét sơn loại nhỏ hoặc máy hút bụi để làm sạch bụi trước, sau đó dùng khăn mềm và dung dịch nước rửa bát pha loãng để rửa lại. Không nên dùng các chất tẩy mạnh sẽ làm giảm độ bền của cửa lưới.

 

Menu
.
.
.
0869.911.830